“Bí ẩn” món ngon – Tên độc ở Đà Lạt (Phần 2)

0

Nếu như ở bài viết trước, chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho “bí ẩn” tên gọi chè xé áo và sữa bò, thì bài viết này sẽ tiếp tục giúp bạn khám phá các món ăn khác thật độc. xuất bản ở Đà Lạt.

Bánh căn… dở

Bánh căn là một trong những đặc sản của khúc ruột miền Trung trên mảnh đất hình chữ S, bởi vậy thật không xa lạ gì khi ở Đà Lạt cũng xuất hiện loại bánh căn như một nét độc đáo của mảnh đất ngàn hoa này.

Đặc sản phố núi, món ngon Đà Lạt
Núi đặc sản – Món ngon Đà Lạt (Sưu tầm ảnh)

Được làm từ chính nguyên liệu là gạo, thưởng thức căn bản nhất là cùng với một bát nước có ít cay nồng của nhiệt độ tươi tê tái, chút chua của chanh vườn và đặc biệt là vị ngọt bùi của nước xương cùng một điều hòa trong mùi thơm đặc biệt của hành phi, tất cả đều làm nên một món ăn đặc trưng nhưng lại rất dân dã. Thưởng thức bánh, tất cả các giác quan như được đánh thức đến tận cùng. Dù bạn là một công nhân, dù bạn là người lao động trí óc,… thì bánh căn vẫn rất “bình đẳng”, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Nhưng nếu chỉ có thế thì bánh căn Đà Lạt lại quá đơn giản. Mặc dù, căn hộ không khởi động lại từ mảnh đất cao nguyên, nhưng từ lâu nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực xứ Đà, không chỉ bởi vì hương vị mà còn bởi cái tên… bánh căn dở, là một trong những sản phẩm đặc biệt ăn uống địa điểm Đà lạt.

Biết là làm từ gạo đấy nhưng cô ấy đặc biệt là gạo dở, để làm nên một “kiệt tác” ẩm thực như vậy, những người “thợ” phải khéo léo chọn những loại hạt “dở”, tức là nguyên làm bánh không cần thiết phải chọn loại hạt thượng hạng, hạt gạo chỉ cần là loại tầm trung, đủ để làm chín bánh, người ta có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuông mà không lo bánh lại.

Cám ơn việc thu hút khách hàng
Cám ơn việc thu hút khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Du khách có thể tìm đến 14 Tăng Bạt Hổ, để cùng nhau thưởng thức hương thơm, hương thơm giữa trời lạnh giá của núi rừng, hoặc khéo léo hơn, có thể tự chế biến tại một gia đình trong những món ngon Đà lạt.

Mập, chỉ có vậy thôi nhưng cũng đủ khiến người ta phải mê mẩn.

Xắp xắp… trong đêm

Được mệnh danh là “đệ nhất ẩm” đường phố Đà Lạt, xắp xắp chứa toàn bộ những gì được coi là dung dị nhất, tinh thể nhất món ngon Đà Lạt.

Xắp xắp được gọi với cái tên là địa điểm, nghe có vẻ lạ…

Thực chất, món ăn này không hề xa lạ chút nào bởi nó chính là món gỏi khô thân thuộc trong nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của con người Việt Nam nhưng lại chứa đựng những nét riêng, độc đáo.

If bò khô ở Hà Nội được gọi là nộm bò khô, là sự kết hợp tinh túy của gia vị, của đu đủ sợi, lạc rang, rau húng với sợi dây khô, phần mềm, cay tê tái đầu tư. ăn kèm với nước có vị chua cay nồng, thì xắp xắp lại vẫn giữ nguyên những vị trí đó, chỉ là thêm vào đó gan heo, bò và một chút mì khô để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

But at sao back to be a xắp xắp?

Gỏi bò khô, xắp xắp
Gỏi bò khô – Xắp xắp (Ảnh sưu tầm)

Bạn có bao giờ để lắng nghe tiếng kéo khi cô chủ hàng khéo léo cắt đồ ăn cho bạn hay không? You have to get that the language xắp xắp (trêm) ấy là âm thanh quen thuộc của cuộc sống miệt mài sinh ra trên những con đường khi đêm buông, khi sương đã bao phủ.

Tên gọi ấy bình dị như chính những con người ở đây, mộc mạc như chính cuộc sống của núi rừng.

Chè Hé… cửa hé

Quán chè – ăn uống địa điểm This Đà Lạt đã 10 năm khắc tuổi trên những tháng năm, qua những thăng trầm của phố núi Đà Lạt, nhưng chưa một lần bị rơi vào quên lãng.

Cái tên chè Hé khiến chúng ta liên tưởng đến một loại chè ngang tầm với chè đậu xanh, chè đậu đen, chè sương sa, chè đậu đỏ,… những người khách đặt chân đến đâu cũng muốn một lần được thỏa mãn. khám phá món chè đó.

Chè Hé, thuộc địa chỉ
Chè Hé – địa chỉ thuộc (Ảnh sưu tập)

Chè Hé là tên một quán chè nhưng được đặt tên như vạy bởi quán chỉ mở cửa hé một chút mà thôi, thực khách của quán thường là những người quen với quen, chỉ cần đi qua cửa là sẽ có một bát chè đúng nghĩa. welcome, xứng đáng là một món ngon Đà Lạt. Quán không có biển hiệu như nhiều địa chỉ khác, hơn nữa quán chỉ mở cửa để gió không vào, bởi vậy, người ta đặt tên cho quán là chè Hé, nghe thân thương, vui tai mà cũng thật hợp lý.

Tọa lạc trên đường 3/2, quán tuy không lớn nhưng vẫn là điểm hẹn yêu thích của những người ở đây.

Please the same to Đà Lạt and or enjoy the following món ngon Đà Lạt đặc biệt.

Leave a comment