Chiêm ngưỡng Nhà Thờ Domaine De Marie – Lãnh Địa Đức Bà

0

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt được yêu thích nhất. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh kiến ​​trúc Châu Âu độc đáo và ấn tượng.

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie

Trong bài viết này Nghiện Đà Lạt sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về Nhà thờ Domaine De Marie. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

Tổng quan Nhà thờ Domaine De Marie

Domaine De Marie là một trong ba nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố Đà Lạt mộng mơ. Nhà thờ này còn được gọi là nhà thờ Mai Anh hay nhà thờ Vinh Sơn.

  • Địa chỉ: Số 1 Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt.
  • Giờ mở cửa: Cả ngày.
  • Giá vé vào cổng: Miễn phí.

Nhà thờ Domaine De Marie được thiết kế theo lối kiến ​​trúc Pháp cổ đặc trưng và ấn tượng. Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 1940 và tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố. Khu nhà thờ hay còn được gọi là địa phận nhà thờ Đức Bà. Vì vậy, nó rất thu hút khách du lịch cũng như giáo dân

Tổng quan Nhà thờ Domaine De Marie

Tổng quan Nhà thờ Domaine De Marie

Bạn có thể đến nhà thờ bất cứ lúc nào trong tuần. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người đi trước thì nên đến đây vào khoảng thời gian từ 7-11h hoặc 14-17h chiều. Để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động tại nhà thờ.

Domaine De Marie được thiết kế theo lối kiến ​​trúc cổ đặc trưng của Pháp

Domaine De Marie được thiết kế theo lối kiến ​​trúc cổ đặc trưng của Pháp

Thánh Lễ tại nhà thờ lúc 17:00, cuối tuần sẽ có Thánh Lễ lúc 5:45 và 16:30. Vào những ngày đặc biệt sẽ có những ngày lễ khác. Du khách nên hạn chế tham quan khi nhà thờ đang cử hành thánh lễ để tránh gây mất trật tự và tôn nghiêm.

Bạn có thể đến nhà thờ bất cứ lúc nào

Bạn có thể đến nhà thờ bất cứ lúc nào

>>> GỢI Ý: Cách thức và thời gian hành lễ nhà thờ Con Gà – Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt

Chỉ đường đến Domaine De Marie. Nhà thờ

Nhà thờ Domaine De Marie Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt và cách chợ Đà Lạt chỉ khoảng 10 phút đi xe. Vì vậy việc tìm kiếm và di chuyển đến đây khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu đến thành phố Đà Lạt. Và nếu không rành đường thì nên tham khảo bản đồ trước khi di chuyển.

Chỉ đường đến nhà thờ

Chỉ đường đến nhà thờ

Bạn có thể đi qua đường Trần Quốc Toản, Trần Phú hoặc Trần Quốc Toản + Mai Hắc Đế.

Xuất phát từ quảng trường Lâm Viên đến nhà thờ Domaine De Marie có khoảng cách từ 3-3,7km tùy cung đường. Du khách có thể làm theo hướng dẫn sau của Nghiện Đà Lạt nhé!

Đường Trần Quốc Toản => Nguyễn Văn Cừ => Hải Thượng rồi di chuyển đến nhà thờ (Đây là con đường ngắn nhất).

Đường Trần Quốc Toản => Lê Đại Hành => Khu Hòa Bình => Đường Hai Bà Trưng => Hải Thượng.

Trần Quốc Toản => đến bùng binh, đi thẳng Hồ Tùng Mậu => Trần Phú => Hải Thượng rồi đến nhà thờ (Tuyến đường dài nhất).

Nhà thờ còn được biết đến với cái tên Lãnh địa Đức Bà

Nhà thờ còn được biết đến với cái tên Lãnh địa Đức Bà

Đường đến nhà thờ Domaine De Marie

Từ chợ Đà Lạt bạn có thể đi theo bản đồ Đà Lạt sau để đến nhà nhờ Domaine nhanh nhất

Khám phá nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Hãy cùng Nghiện Đà Lạt tìm hiểu thông tin chi tiết và cụ thể về Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt ơi!

Nhà thờ nằm ​​trên đồi Mai Anh, di chuyển khá dễ dàng

Nhà thờ nằm ​​trên đồi Mai Anh, di chuyển khá dễ dàng

>>>HOT: Hồ Xuân Hương Đà Lạt #1 địa điểm check in lãng mạn nhất

Lịch sử hình thành lâu đời

Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1944 thì hoàn thành. Nhà thờ do phu nhân Jean Decoux thành lập để vận động quyên góp của giáo dân. Từ năm 1940-1943, nơi đây là tu viện chính của Dòng Nữ tu Bác ái Saint Vincent. Sau năm 1975, nơi đây đã xây dựng thêm các công trình phục vụ mục đích công cộng bên cạnh nhà nguyện và hai dãy tu viện.

Lịch sử hình thành lâu đời

Lịch sử hình thành lâu đời

Nơi đây đã nuôi nấng nhiều trẻ mồ côi, dạy dệt vải, vẽ tranh cho các em. Để tưởng nhớ người xây dựng nhà thờ. Và hoàn thành tâm nguyện của phu nhân Jean Decoux, mộ của bà được đặt phía sau nhà thờ. Bà mất trong một tai nạn trên đèo Prenn năm 1944 trong chuyến đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt.

Nhà thờ có khuôn viên khá rộng và trồng nhiều hoa, cây xanh

Nhà thờ có khuôn viên khá rộng và trồng nhiều hoa, cây xanh

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có kiến ​​trúc đặc trưng

Ấn tượng đầu tiên mà nơi đây mang lại chính là nét đặc trưng của phong cách kiến ​​trúc Châu Âu. Được xây dựng trên khu đất có diện tích lên đến 12 ha. Nhà thờ này không sử dụng xi măng và sử dụng một loại chất kết dính tự nhiên khác. Giống như vôi và mật đường, những bức tường được làm bằng đá xẻ đến bậu cửa sổ.

Domaine De Marie Đà Lạt mang nét kiến ​​trúc đặc trưng

Domaine De Marie Đà Lạt mang nét kiến ​​trúc đặc trưng

So với các nhà thờ theo phong cách cổ điển phương Tây, nhà thờ này có nhiều điểm cải tạo ấn tượng hơn như mặt bằng thánh giá. Nhưng tỷ lệ tương đối tự do hơn, rộng 11m, dài 33m, có hai bậc lên cửa chính và vào lại chánh điện.

Khi bước vào khuôn viên nhà thờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc, đặc biệt là loài hoa anh thảo.

Khuôn viên nhà thờ tràn ngập sắc hoa

Khuôn viên nhà thờ tràn ngập sắc hoa

Một đặc điểm thường xuất hiện ở các nhà thờ Pháp

Tiền đình có hình tam giác cân ngay trên nóc có gắn cây thánh giá. Phía trước là những cửa vòm hình mũi mác nhỏ. Chính giữa mặt tiền, sát nóc là ô cửa sổ hình tròn hoa hồng – chi tiết thường xuất hiện ở các nhà thờ Pháp cuối thế kỷ XVII.

Một đặc điểm thường xuất hiện ở các nhà thờ Pháp

Một đặc điểm thường xuất hiện ở các nhà thờ Pháp

Mái nhà thờ có hình dáng giống những mái nhà rông của người Tây Nguyên. Với độ dốc khá lớn và được lợp bằng ngói đỏ. Giếng trời nhô ra từ phần mái lớn cũng được dùng làm nơi gắn những tấm kính màu từ Pháp. Vừa thắp sáng không gian tốt hơn lại giúp thánh đường lung linh hơn.

Mái nhà thờ có hình mái đình.

Mái nhà thờ có hình mái đình.

Tường của nhà thờ được xây dựng theo phong cách Normandy bằng đá chẻ đến bậu cửa sổ. Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt cũng mang một màu hồng đậm đặc trưng. Nó đã được bảo tồn kể từ khi hoàn thành cho đến ngày nay. Lúc đầu, nhà thờ không có tháp chuông. Nhưng đến nay, phía sau chánh điện còn có tháp chuông được xây dựng.

Tường nhà thờ được xây theo phong cách Normandy bằng đá chẻ đến bậu cửa sổ

Tường nhà thờ được xây theo phong cách Normandy bằng đá chẻ đến bậu cửa sổ

Thiết kế độc đáo trong không gian

Khác với nhà thờ Con Gà, mặt tiền của nhà thờ Domaine De Marie được thiết kế theo hình tam giác cân. Trên đỉnh có một cây thánh giá. Phía trước nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có một ô cửa sổ hình tròn mô phỏng theo bông hoa hồng, hai bên đỉnh là những ô cửa sổ hình tam giác. Làm cho không gian bên trong thánh đường thêm rực rỡ và nhẹ nhàng.

Thiết kế độc đáo trong không gian

Thiết kế độc đáo trong không gian

Bên trong nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có tượng Đức Mẹ. Tượng đứng trên quả địa cầu do kiến ​​trúc sư người Pháp Jonchère thiết kế theo mẫu phụ nữ Việt Nam năm 1943. Tượng do Toàn quyền Đông Dương Decoux tặng, cao 3 tấn, nặng 1 tấn.

Nhà thờ là nơi nhiều trẻ mồ côi sinh sống

Ban đầu, nơi đây là tu viện chính của hơn 50 nữ tu tham gia các hoạt động xã hội. Như mở trường mẫu giáo, cô nhi viện… Tuy nhiên, đến nay dòng tu chính đã dời về TP.HCM. Và nhà thờ luôn thực hiện tôn chỉ giúp đỡ người nghèo. Như mở cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người chậm phát triển, chữa bệnh cho người nghèo, mở trung tâm dạy nghề miễn phí, v.v.

Trong khuôn viên nhà thờ

Trong khuôn viên nhà thờ

Bên cạnh nhà nguyện và hai dãy tu viện ở nhà thờ. Sau đó, cũng có những cơ sở được sử dụng cho các hoạt động công cộng. Du khách đến đây tham quan có thể lựa chọn thêm những đặc sản Đà Lạt về làm quà cho người thân ở quê nhà do các em mồ côi làm ngay tại quầy lưu niệm phía sau nhà thờ.

Địa điểm check in được nhiều du khách săn đón

Nhà thờ Domaine De Marie là một trong những địa điểm check-in được yêu thích. Đến đây chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh siêu lung linh và ấn tượng. Để lưu lại những kỉ niệm tuyệt vời khi du lịch tại thành phố mộng mơ Đà Lạt.

Từng góc nhỏ trong nhà thờ đều là nơi sống ảo tuyệt vời

Từng góc nhỏ trong nhà thờ đều là nơi sống ảo tuyệt vời

phần kết

Qua bài viết Nghiện Đà Lạt chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về Nhà thờ Domaine de Marie. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Chúc bạn và người thân có một hành trình thật nhiều niềm vui và nhiều kỉ niệm đẹp tại Đà Lạt mộng mơ.

Xem thêm các tour Đà Lạt giá rẻ của Nghiện Đà Lạt:

Tour Đà Lạt trong 1 ngày

Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm

Tour Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Xem thêm các địa điểm du lịch Đà Lạt:

nhà thờ con gà

Nhà thờ Cam Ly

biệt điện Trần Lệ Xuân

Chùa Linh Phước

Dinh Bảo Đại

Du lịch Hoa Đà Lạt

Câu hỏi liên quan

Nhà thờ Domaine De Marie Nghiện Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Tại Domaine De Marie, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh kiến ​​trúc mang đậm hơi thở châu Âu ngay giữa lòng Đà Lạt…

Giá vé tham quan nơi này có đắt lắm không?

Đây là địa điểm tham quan hoàn toàn miễn phí nên bạn yên tâm nhé! Thông tin đến bạn!

Domaine De Marie còn có những tên gọi nào khác?

Ngoài tên Domaine De Marie, nhà thờ còn được gọi là Đức Bà, nhà thờ Mai Anh, nhà thờ Vinh Sơn.

Leave a comment