Những địa điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng cho kì nghỉ

0

Bạn đang có kế hoạch đến thăm Đà Lạt? Bạn đang phân vân không biết chọn loại nào? Địa điểm du lịch đà lạt cho kỳ nghỉ của bạn? Dưới đây là hai địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố xinh đẹp này. Chắc chắn nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Phân viện sinh học Đà Lạt – điểm đến tuyệt vời ở Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 10km trên đường đến khu du lịch Suối Vàng, Viện Sinh học Đà Lạt tọa lạc trên đồi Tùng Lâm với phong cảnh đẹp, là bảo tàng thiên nhiên của Tây Nguyên.

Phân viện sinh học Đà Lạt sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những du khách yêu thích và muốn khám phá thiên nhiên.

Phân viện Sinh học - một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt
Khoa Sinh học – một trong những Địa điểm du lịch đà lạt nổi tiếng (ảnh sưu tầm)

Phân viện sinh học Đà Lạt là một tòa nhà 4 tầng với kiến ​​trúc độc đáo, trưng bày nhiều loại động thực vật khác nhau.

Có 9 phòng dùng để trưng bày hiện vật gồm động, thực vật của các tỉnh Tây Nguyên từ năm 1990, trong đó có hoa lan và cây cảnh với khoảng 400 loài. Các loài động vật được trưng bày ở đây cũng phong phú không kém và được trưng bày theo từng bộ, từng lớp khác nhau, thu hút rất nhiều du khách.

Đặc biệt, phòng tham quan đầu tiên của bảo tàng còn trưng bày các mô hình vũ trụ, sao Hỏa, sao Kim. Du khách đến đây sẽ được tìm hiểu về hoạt động của các hành tinh, nguyên lý hoạt động của tàu vũ trụ và vệ tinh nhân tạo.

Tầng 3 và 4 của Phân viện Sinh học là nơi nghiên cứu cây trồng: cấy mô hoa lan, hoa kiểng; Nghiên cứu các giống nấm để đưa ra các phương pháp, kỹ thuật trồng phổ biến, có ích cho đời sống nhân dân như: nấm rơm, nấm mỡ; … Đặc biệt, bạn còn biết cách chiết xuất các thành phần của cây thông. lá đỏ chống ung thư…

Khoa Sinh học sẽ Địa điểm du lịch đà lạt Rất lý tưởng cho những ai muốn khám phá thiên nhiên nơi đây và đặc biệt là các bạn sinh viên muốn học tập và nghiên cứu.

Đồi Robin – ngắm toàn cảnh Đà Lạt

Robin Hill là một Điểm du lịch đà lạt mà ngay từ cái nhìn đầu tiên đã gây thích thú và mang lại cảm giác khám phá thơ mộng cho du khách.

Nếu bạn chọn Đồi Robin là điểm xuất phát cho hành trình khám phá Đà Lạt của mình thì nơi đây thực sự sẽ là một khởi đầu ý nghĩa. Bởi khi đến đây, bạn có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt yên bình với những mái nhà nhỏ nhấp nhô đan xen những tán lá và những con đường nhỏ quanh co. Khung cảnh ấy sẽ khơi dậy trong bạn một cảm xúc đặc biệt về thành phố ngàn hoa mộng mơ này.

Ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt bằng cáp treo từ Đồi Robin
Ngắm nhìn toàn cảnh Đà Lạt bằng cáp treo từ đồi Robin (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt hơn, khi ngồi trên cáp treo với điểm xuất phát từ đồi Robin xuống chân đồi, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thơ mộng. Từ ngọn đồi Robin lộng gió với độ cao 15.000m2, bạn sẽ được phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn bạt ngàn cây xanh trong thành phố đầy sương, những mái nhà rũ xuống dưới tán lá xanh và những sắc hoa rực rỡ của xứ lạnh. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đó trong cabin ấm áp của hệ thống cáp treo hiện đại nhất Đà Lạt.

Thiền Viện Trúc Lâm – Hồ Tuyền Lâm sẽ là điểm đến đang chờ bạn khi đi cáp treo cuối trời với khung cảnh thơ mộng.

Hồ Tuyền Lâm điểm đến được du khách chờ đợi khi đi cáp treo
Hồ Tuyền Lâm, điểm đến chờ du khách khi đi cáp treo (Ảnh sưu tầm)

Đồi Robin và hệ thống cáp treo hiện đại của Đà Lạt đã trở thành một trong những Địa điểm du lịch đà lạt hấp dẫn, mang đến cho du khách những cảm xúc bồng bềnh khó quên. Nơi đây sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời, khơi gợi cho bạn niềm hứng khởi khi đến khám phá thành phố thơ mộng và lãng mạn này.

Trên đây là những điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt cho kỳ nghỉ của bạn. Chắc chắn những địa điểm này sẽ là sự lựa chọn thông minh khi bạn có dịp đến Đà Lạt mộng mơ.

Leave a comment